Tin tức

10 LỜI KHUYÊN GIÚP TRẺ SAY MÊ ĐỌC SÁCH

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 06/ 07/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

10 LỜI KHUYÊN GIÚP TRẺ SAY MÊ ĐỌC SÁCH

Tình yêu và thói quen đọc sách của một đứa trẻ cần được nuôi dưỡng và hình thành ngay từ những năm tháng đầu đời, tuy nhiên, để mỗi cuốn sách thực sự trở thành một món quà tinh thần cho trẻ thì việc chọn sách cho con như thế nào rất quan trọng.

Chúng mình sẽ chỉ ra 10 bí kípgiúp trẻ say mê hơn với việc đọc sách hàng ngày.

1️⃣ Biến sách thành một phần của cuộc sống gia đình: luôn có sách ở nhà, như thế bạn và con bạn đã sẵn sàng để đọc, ngay cả khi chỉ trong mười phút.

2️⃣ Thường xuyên đi thư viện hoặc đến cửa hàng sách: Con sẽ có thể có được hàng trăm cuốn sách tuyệt vời khi được đến những nơi như vậy. Hãy để con chọn những gì con muốn đọc để giúp con phát triển sở thích của riêng mình.

3️⃣ Đọc về bất kỳ điều gì mà con quan tâm: giúp con ìm cuốn sách phù hợp với chúng. Không thành vấn đề nếu nó là tiểu thuyết, thơ, truyện tranh hoặc phi hư cấu. Chỉ cần đó là thứ con thích được đọc.

4️⃣ Đọc gì cũng được miễn là cùng nhau: Không loại trừ phi hư cấu, truyện tranh, tiểu thuyết đồ họa, tạp chí hoặc tờ rơi hoặc thậm chí là tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc mà con vô tình nhặt được. Đọc là đọc và tất cả đều đáng giá.

5️⃣ Hãy đọc một cách thoải mái: Ngồi cùng nhau ở một nơi thoải mái và dễ chịu, cho dù đó là trên giường, trên gối xốp hoặc trên ghế sofa. Và chắc chắn rằng con bạn cũng có một nơi nào đó thoải mái để tự đọc.

6️⃣ Đặt câu hỏi và trả lời mọi thắc mắc của con về cuốn sách: Để khiến chúng hứng thú với câu chuyện, hãy đặt câu hỏi cho con bạn khi bạn đọc. Bắt đầu với 'Lần trước chúng ta đã đi đâu?', 'Bạn có thể nhớ những gì đã xảy ra cho đến nay không?' và 'Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?'

7️⃣ Đọc bất cứ khi nào bạn có cơ hội: Có một cuốn sách hoặc tạp chí trong túi bạn để đọc bất cứ lúc nào con bạn phải chờ đợi, như tại nơi đợi nha sĩ, xe bus hoặc đợi món ăn.

8️⃣ Đọc lại những cuốn sách con yêu thích nhiều lần: Khuyến khích con bạn đọc lại những cuốn sách và bài thơ chúng yêu thích. Đọc lại giúp xây dựng sự trôi chảy và tự tin.

9️⃣ Tận dụng tối đa vần điệu và sự lặp lại: Sách và thơ có vần và các từ hoặc cụm từ lặp đi lặp lại rất tốt để khiến con bạn tham gia và ghi nhớ các từ.

🔟 Điều cuối cùng mà chúng mình muốn nói đó bạn không thể trao cho con lòng yêu sách, khi bạn chẳng bao giờ đọc thứ gì ngoài lướt FB. Vì thế hãy luôn là một tấm gương về lòng say mê và sự hiếu kỳ không chỉ trong việc đọc sách mà còn trong mọi vấn đề của cuộc sống nữa nhé.

-> Trên đây là những chia sẻ mong là sẽ giúp bố mẹ trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu đọc sách với con”, chúng mình luôn tin là trên mọi hành trình đi đến thành công đều cần sự nỗ lực, bền bỉ và kiên nhẫn nữa đó, nhất là hành trình cùng con lớn lên.

Nguồn: sưu tầm

_________________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997