Tin tức

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TRƯỜNG MẦM NON THÀNH CÔNG

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TRƯỜNG MẦM NON THÀNH CÔNG

"Thành công của một ngôi trường mầm non đến từ đâu ? Cách để quản lý ngôi trường của mình hiệu quả như thế nào?" Thỉnh thoảng Jello lại nhận được inbox từ những quý thầy cô là chủ trường hoặc quản lý hỏi Jello về vấn đề này. Jello xin chia sẻ 3 bí quyết quản lý trường mầm non hiệu quả mà Jello Academy và các đối tác Jello đã áp dụng thành công cho ngôi trường của mình.

Bí quyết số 1: Lấy trẻ làm trung tâm

“Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”. Các cô giáo mầm non chính là những người khơi dậy trí thông minh của trẻ qua những cách khác nhau đó.

Dựa trên những nhu cầu, khả năng, thế mạnh và hứng thú của từng trẻ để tạo ra những hoạt động thú vị là cả một quá trình quan sát của các cô.

Các cô có thể khuyến khích trẻ hứng thú, tìm tòi bằng cách đặt câu hỏi: Con biết gì về nó? Muốn biết thêm gì? Làm thế nào để biết? từ đó mà quan sát trẻ để biết trẻ có quan tâm và giải quyết vấn đề này như thế nào ?. Vì thế, tạo ra một bài giảng làm sao để vừa linh hoạt, vừa để thu hút các con, không để các con nhàm chán là điều cần thiết.

Bí quyết số 2: Ứng dụng các phương pháp giáo dục sáng tạo đế phát triển tiềm năng của trẻ

Trẻ em trong giai đoạn 3 - 5 tuổi cực kì thích tìm tòi, khám phá và vui chơi. Trong giai đoạn này trẻ nên được phát huy năng lực tư duy sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Khơi dậy niềm yêu thích của trẻ với các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Toán làm tiền đề thuận lợi cho các bậc học sau.

Phương pháp giáo dục STEAM tích hợp tất cả các môn học đó để giúp trẻ khơi dậy tiềm năng và trí thông minh. STEAM không phải chỉ là phương pháp giảng dạy thông thường. STEAM bao gồm tất cả những hoạt động mà trẻ em thực hiện hàng ngày.

Các thầy cô đều biết là mỗi trẻ đều có tư duy và khả năng khác nhau, vì thế mà sẽ có các cách giải quyết vấn đề khác nhau. Điều quan trọng chính là mỗi trẻ đều có tư duy và khả năng khác nhau, vì thế mà sẽ có các cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Chúng ta hoàn toàn có thể khơi gợi sự hứng thú bên trong trẻ một cách tự nhiên bằng việc cho bé xem tiểu thuyết hay đưa bé đến những địa điểm mới để bé theo đuổi sự tò mò với những sự vật khác lạ ở các môi trường khác nhau.
Ví dụ: khi bé sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện kích cỡ của quả bí ngô to như thế nào có bé sẽ dùng một nắm tay hoặc sẽ dùng cả 2 nắm tay.
Tất cả những điều trên đều giúp trẻ đặt một nền tảng cơ bản cho sự phát triển phức tạp hơn của toán học về sau này.

Bí quyết số 3: Sẵn sàng chấp nhận và vượt qua khó khăn

Để quản lý được một ngôi trường mầm non thành công và hiệu quả không phải là một điều đơn giản.
Jello từng đi qua nhiều lớp đào tạo nghe được những tâm sự khó khăn của các cô về nghề mầm non này như soạn thảo giáo án, chăm sóc trẻ, dỗ dành trẻ, không có thời gian cho gia đình...

Đối với những người là hiệu trưởng, quản lý sẽ càng khó khăn hơn khi phải làm sao để đáp ứng niềm mong muốn giáo viên, phụ huynh lẫn học sinh nhằm tạo nên một môi trường hạnh phúc mới thể duy trì sự phát triển và thành công của trường. Trong thời đại 4.0 này, Quý chủ trường còn đứng trước những lựa chọn về các phương pháp giáo dục khác nhau, phương pháp nào mới là tối ưu có thể tích hợp tất cả giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sự bình tĩnh, quyết đoán và lắng nghe, tất cả sẽ giúp cho quý chủ trường vượt qua khó khăn.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997