Các khóa học đã đăng ký

5 LÝ DO TẠI SAO STEM QUAN TRỌNG TRONG GIÁO DỤC SỚM

⚛️ Tại chương trình đào tạo: "STEM + Arts trong giáo dục mầm non trên thế giới và tại Việt Nam" vừa qua, thầy Lê Phước Hùng với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đồng thời là CEO của AmericanSTEM đã chỉ ra 5 lý do tại sao STEM lại quan trọng đối với giáo dục trong mầm non.
🍀 Và theo thầy, "tất cả những gì chúng ta cần biết đều được học ở trường Mẫu giáo".

1. HỌC MÀ VUI, VUI MÀ HỌC


Theo thầy Phước Hùng, dù ở cương vị bố mẹ hay thầy cô, dù làm gì thì điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là làm sao đem lại được niềm vui và sự thích thú cho trẻ. Và đây cũng là điều mà phương pháp STEM tập trung hướng đến nhất. Trẻ nhỏ tự nhiên vốn rất tò mò về thế giới xung quanh và rất thích học thông qua việc chơi. Các hoạt động có liên quan đến thực nghiệm, khám phá, xây dựng hay sưu tập luôn là những cách tuyệt vời để dạy trẻ nhỏ.

2. PHÙ HỢP VỚI TRÌNH ĐỘ


Những trải nghiệm STEM được thiết kế để phù hợp với sự phát triển ở mọi lứa tuổi. Những hoạt động cần phải hấp dẫn và thú vị đối với trẻ, đồng thời vẫn phải trong khả năng thực hiện của trẻ. Một hoạt động STEM thú vị phải có sự thử thách và khiến cho trẻ tìm kiếm thông tin, dữ kiện mới để giải quyết một vấn đề.
Tuy nhiên, việc giữ cho hoạt động được cân bằng giữa tính thử thách và khả năng của trẻ là rất quan trọng trong giáo dục STEM. Điều này đặc biệt cần thiết trong những năm đầu đời để khuyến khích và tạo động lực học tập ở trẻ.

3. TRỰC TIẾP TRẢI NGHIỆM


Trực tiếp trải nghiệm và các quá trình thực nghiên cứu thực tế là một trong những lý do mà giáo dục STEM trở nên rất thành công trong việc giáo dục sớm. Việc học thông qua thực hành là rất cần thiết trong việc dạy trẻ.
Các hoạt động trải nghiệm trực tiếp khiến cho việc học STEM vui hơn, hấp dẫn hơn với các nội dung và tạo điều kiện cho sự phát triển những kỹ năng cần thiết của trẻ.

4. LIÊN HỆ THỰC TẾ


Các hoạt động STEM được thiết kế để tạo điều kiện cho trẻ giải quyết các vấn đề thật sự ở thế giới xung quanh, liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của trẻ. Một đứa trẻ ở cấp mầm non hàng ngày có những sở thích và thử thách khác với một bạn trẻ cấp trung học, vì vậy những trải nghiệm STEM phải phản ánh được sự phù hợp. Với những hoạt động STEM phù hợp, trẻ sẽ tiếp nhận kiến thức tốt hơn và có nhiều động lực để giải quyết các vấn đề hơn.

5. NỀN TẢNG TỪ KỸ NĂNG


Cách tiếp cận giáo dục STEM tốt nhất trong giai đoạn từ mầm non đến Lớp 6 đó là dựa trên kỹ năng. Ngoài ra cũng cần tập trung vào những kỹ năng hợp tác, dự đoán, tính toán, đo lường, giả định và giao tiếp.
Những hoạt động nghiên cứu mở giúp trẻ tự lựa chọn những kỹ năng riêng để giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo riêng. Đây thường là cách tốt nhất để luyện tập khả năng sáng tạo và tạo điều kiện cho trẻ thử sức với những kỹ năng của mình. Việc mang đến những nội dung học phù hợp, hấp dẫn ở trường giúp khai thác trí tò mò tự nhiên và sự tìm tòi đối với thế giới xung quanh trẻ. Giáo dục STEM mang lại một cái khung tuyệt vời để vừa học vừa thực hành. Bằng việc biến việc dạy và học trở nên vui vẻ, phù hợp, thực tế và khả thi, trẻ sẽ có thể phát triển được những kỹ năng cần thiết cho một tương lai tươi sáng.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Jello Academy, về chương trình học & các hoạt động của học sinh tại Jello Academy?
Thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các thủ tục để nhập học & học phí?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

“Jello Academy tuyển sinh liên tục các bé từ 3 - 5 tuổi. Vui lòng truy cập mục Tuyển Sinh để biết thêm chi tiết hoặc gọi Hotline/đến tận nơi để tham quan nhà trường.”

“Hiện tại, các lớp có dao động từ 6 - 12 học sinh. Mỗi lớp có 1 cô giáo và từ 1 - 2 trợ giảng để hỗ trợ và chăm sóc các trẻ”

“Trường Jello Academy rất quan tâm đến dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Tại trường, bé sẽ được ăn 5 bữa: bữa sáng, uống sữa, bữa trưa, bữa chiều 2pm, ăn nhẹ lúc 4pm. Để biết thêm chi tiết về thực đơn mẫu, vui lòng truy cập mục "Các bữa ăn"."

“Định hướng giáo dục của Jello Academy theo phương pháp STEM+Arts. Vì thế, các giờ học múa, hát, võ (nằm trong phần Arts) đã bao gồm trong chương trình học và không phải trả thêm phụ phí.”

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!