Các khóa học đã đăng ký

KHÍCH LỆ: CHIẾC CHÌA KHÓA VÀNG MỞ CỬA TÀI NĂNG CỦA CON TRẺ

Khích lệ là một trong những cách thức giáo dục hiệu quả, có sức mạnh phi thuờng.

Thay vì trách mắng con mỗi khi sai phạm, bố mẹ hãy đặt ra cho bé những mục tiêu nhỏ, như: Với mỗi việc tốt bé làm, như ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, giúp dọn dẹp sau bữa ăn, biết nói lời cảm ơn và xin lỗi…, bé sẽ nhận được một “ngôi sao”. Khi bé đủ 10 “ngôi sao” trong tuần, bé sẽ nhận được những lời khen ngợi và một món quà thưởng nho nhỏ.

5 TIP ĐỂ KHÍCH LỆ TRẺ 


1️⃣️ Hãy nhìn vào điểm mạnh: Mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh riêng. Ghi nhận sự nỗ lực, sự cố gắng và đánh giá đúng việc trẻ đã làm, đã cống hiến là sự “khích lệ ngầm” vô cùng hiệu quả.
2️⃣️ Nói lời khích lệ thực tâm: Lời khích lệ được nói ra từ thực tâm và đúng hoàn cảnh có thể giúp trẻ có thêm sức mạnh, có thêm sự tự tin.
3️⃣ Luôn động viên khi trẻ chọn những thử sức mới mẻ: Trẻ tin rằng trong mọi khó khăn, trẻ luôn có sự ủng hộ và động viên từ cha mẹ. Điều này sẽ kích thích trẻ học cách xoay sở trước tình huống khó, nâng cao các kỹ năng sống của mình lên.
4️⃣️ Cho phép con chọn lựa: Bản thân việc bạn tôn trọng con, để con thực hiện những chọn lựa đã là một sự khích lệ ngầm rất lớn. Kể cả khi đó không phải là chọn lựa ưu việt, hãy để con chịu trách nhiệm với kết quả con tạo ra. Lâu dần, trẻ sẽ luôn độc lập và tự tin với mọi quyết định của mình.
5️⃣️️ Dành cho con những “phần thưởng”: Những phần thưởng đúng lúc luôn có tác dụng khích lệ, tạo động lực rất lớn, cho cả người trưởng thành lẫn trẻ em”. Khi bé làm điều hay, một món quà nhỏ sẽ là động lực to lớn để bé cố gắng mỗi ngày.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Jello Academy, về chương trình học & các hoạt động của học sinh tại Jello Academy?
Thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các thủ tục để nhập học & học phí?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

“Jello Academy tuyển sinh liên tục các bé từ 3 - 5 tuổi. Vui lòng truy cập mục Tuyển Sinh để biết thêm chi tiết hoặc gọi Hotline/đến tận nơi để tham quan nhà trường.”

“Hiện tại, các lớp có dao động từ 6 - 12 học sinh. Mỗi lớp có 1 cô giáo và từ 1 - 2 trợ giảng để hỗ trợ và chăm sóc các trẻ”

“Trường Jello Academy rất quan tâm đến dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Tại trường, bé sẽ được ăn 5 bữa: bữa sáng, uống sữa, bữa trưa, bữa chiều 2pm, ăn nhẹ lúc 4pm. Để biết thêm chi tiết về thực đơn mẫu, vui lòng truy cập mục "Các bữa ăn"."

“Định hướng giáo dục của Jello Academy theo phương pháp STEM+Arts. Vì thế, các giờ học múa, hát, võ (nằm trong phần Arts) đã bao gồm trong chương trình học và không phải trả thêm phụ phí.”

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!