Tin tức

Chọn Đối Tác Đào Tạo Steam Có Quan Trọng Không?

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 1 Bình luận

Chọn Đối Tác Đào Tạo Steam Có Quan Trọng Không?

Những năm gần đây, STEAM nổi lên như là xu hướng giáo dục thế kỷ. Tại Việt Nam, phương pháp giáo dục STEAM đã được Bộ giáo dục chỉ đạo, khuyến khích áp dụng ngay từ  cấp bậc mầm non. Tuy nhiên, phương pháp hay nhưng thầy không tinh thông thì khó lòng đem tới hiệu quả cho trẻ, xây dựng niềm tin với phụ huynh.

Thấu hiểu nhu cầu “khát” kiến thức về phương pháp mới, nhiều đơn vị đã đưa ra các khóa học đào tạo giáo viên STEAM với nhiều điều hứa hẹn hấp dẫn. Ấy vậy, vẫn có nhiều cơ sở không uy tín, “treo đầu dê bán thịt chó”, tiêu tốn tiền bạc người đi học nhưng kết quả vẫn là lý thuyết suông, không đủ ứng dụng vào thực tế.

Để giúp quý nhà trường, giáo viên có thể lựa chọn đơn vị phù hợp để đào tạo phương pháp STEAM vào cấp bậc mầm non, Jello đưa ra các tiêu chí sau:

1/ Đơn vị có kinh nghiệm, uy tín đào tạo STEAM

Để có thể lựa chọn khóa đào tạo STEAM uy tín, bạn cần chú ý tới kinh nghiệm đào tạo STEAM của tổ chức và profile của giáo viên. Tuy STEAM đã phát triển những năm gần đây nhưng các đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo còn ít, đặc biệt trong việc đào tạo STEAM mầm non. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc, xem xét profile của giáo viên bao gồm các chứng chỉ, thành tích và kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các clip giới thiệu về giáo viên, trực tiếp tiếp xúc để tham khảo cách truyền đạt của giáo viên có phù hợp với bạn hay không.

2/ Quy mô của tổ chức đào tạo STEAM

Đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ uy tín, chuyên nghiệp của tổ chức. Quy mô được thể hiện ở việc có mấy chi nhánh, trụ sở làm việc, số lượng giáo viên và nhân viên ra sao. Các con số sẽ biểu hiện mức độ phát triển của tổ chức, đánh giá được sự tin cậy cũng như lựa chọn được địa điểm gần nơi mình đi học.

3/ Phản hồi của học viên

Học viên cũ là những người đã theo học, sẽ có cái nhìn khách quan về khóa học thay vì những lời quảng bá hấp dẫn trên mạng hay người bán hàng. Thông qua sự chia sẻ của họ, bạn sẽ phần nào đánh giá được mô hình hoạt động, nội dung đào tạo và phong cách giáo viên. Bạn có thể tham khảo đánh giá của học viên qua website, fanpage, báo chí…

4/ Những hỗ trợ của tổ chức sau khóa học

Chắc chắn chỉ với vài ba buổi học, bạn chưa thể thấm nhuần hết kiến thức về STEAM. Vì vậy, sự hỗ trợ của đơn vị giáo dục sau này là cần thiết trong việc cập nhập các kiến thức, xậy dựng cộng đồng học liệu STEAM. Một trung tâm giáo dục tốt luôn sẽ có những hỗ trợ như học lại khi cần cập nhập kiến thức, nhóm hoạt động steam, hỗ trợ tư vấn triển khai steam…

5/ Đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ đào tạo tới học cụ

Một phương pháp hay thì sẽ cần người thầy giỏi, người thầy giỏi sẽ cần nguyên liệu hay. Nếu đơn vị bạn đang tham gia đào tạo có cung cấp học cụ triển khai phương pháp STEAM thì sẽ là cơ hội để bạn thực hành lý thuyết, giúp việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng. Chưa kể, bạn cũng sẽ không phải suy nghĩ về việc phải lên giáo án, thiết kế học cụ STEAM sau này.

Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, sáng tạo và quan tâm sự phát triển của trẻ. Nhà trường nhờ vậy cũng dễ dàng quản lý giáo viên, quản lý học cụ và thêm phần uy tín với phụ huynh. Phụ huynh cũng an tâm khi giao con cái đi học, yên tâm vào sự phát triển tích cực của đứa trẻ.

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp tài liệu và học cụ để triển khai phương pháp STEAM vào mầm non tại Việt Nam. Sản phẩm Jello 1, 2, 3 dành cho các bé từ 3 – 5 tuổi bao gồm 8 môn học: toán học, thể chất, ngôn ngữ, nhân cách, tạo hình, khoa học, âm nhạc, góc chia sẻ. Các nội dung được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên tính liên quan cuộc sống hàng ngày, giúp trẻ dễ dàng tiếp cận tri thức, trải nghiệm trực quan và phát triển các năng lực tiềm ẩn. Từ đó, trẻ sẽ tự tin, hình thành tư duy tìm tòi, đối thoại và phản biện, cũng như tạo niềm đam mê khám phá suốt cuộc đời.

Jello đã được Bộ GD & ĐT phê duyệt trở thành bộ tài liệu/học cụ bổ trợ cho trường mầm non quốc gia, từng chi tiết của sản phẩm đều đạt chứng chỉ an toàn Quacert.

Khi trở thành đối tác của Jello, quý nhà trường, giáo viên sẽ được đào tạo bài bải về phương pháp STEAM. Không chỉ là những lý thuyết chuyên sâu về STEAM, bạn còn được thực hành trên học cụ Jello, lên giáo trình mẫu, chia sẻ về cách quản lý lớp học và truyền tải STEAM tới phụ huynh. Sau khóa học, Jello còn hỗ trợ tư vấn truyền thông, cách truyền tải phương pháp này vào từng ngôi trường cũng như cung cấp kho tư liệu quý giá được biên soạn bởi đội ngũ quốc tế.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy uy tín, có bằng cấp quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy tại các trường mầm non hàng đầu thế giới, chắc chắn những kiến thức truyền tải tới quý nhà trường, giáo viên sẽ vô cùng hữu ích và thực tiễn. Bạn có thể tham khảo các thông tin về khóa đào tạo STEAM trên fanpage của Jello Academy hoặc liên hệ với hotline 024 6666 6997 để được tư vấn cụ thể.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

1 Bình luận
  • Trần Vân
    Trần Vân
    09/25/2022 15:46:22

    Tôi có nhu cầu học tập và ứng dụng phương pháp giáo dục Steam tại Trường mầm non.

Đăng bình luận
024 6666 6997