Đào tạo giáo viên STEAM

Đào tạo tại HCM: Ứng dụng phương pháp Stem+Arts trong giáo dục mầm non (4-5/10/2019)

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Đào tạo tại HCM: Ứng dụng phương pháp Stem+Arts trong giáo dục mầm non (4-5/10/2019)

Vào ngày 4.10 và  5.10.2019 vừa qua, tại hội trường CĐ Sư phạm Trung Ương HCM, Chương trình đào tạo: “ Ứng dụng phương pháp STEM+Arts trong giáo dục mầm non” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 60 trường, gần 200 quản lí, hiệu trưởng và các giáo viên trong và ngoài TP. HCM. Sự kiện do nhóm chuyên gia giáo dục Hoa Kì cùng nhóm chuyên gia phát triển bộ học liệu Jello tổ chức. Cũng như, đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Jello Academy và trường CĐ Sư phạm Trung Ương HCM.

Tham dự tại chương trình gồm: ông Nguyễn Nguyên Bình, ThS - Phó Hiệu trưởng phụ trách, bà Angela McCloskey - giám đốc Trung tâm đào tạo Jello, bà Nguyễn Thị Ngân – Chuyên gia phát triển bộ tài liệu và học cụ Jello.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Ngân – Chuyên gia phát triển bộ tài liệu Jello gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã nhiệt tình tham gia sự kiện chứng tỏ sự quan tâm của quý trường về một phương pháp giáo dục giúp các con phát triển tối đa tư duy. Đồng thời, tuyên bố lý do tổ chức sự kiện và lịch trình trong sự kiện.

Sau phần giới thiệu chương trình, ông Nguyễn Nguyên Bình – đại diện trường CĐ Sư phạm Trung Ương HCM, có đôi lời phát biểu về sự phát triển phương pháp giáo dục STEAM tại miền Nam và cảm ơn sự tham dự của tất cả quí trường.

Với nội dung đào tạo được chia làm 2 phần: lý thuyết về phương pháp giáo dục STEAM và thực hành phương pháp STEAM ngay tại buổi học, ngày đầu tiên bà Angela McCloskey - giám đốc Trung tâm đào tạo Jello – đã giới thiệu về khái niệm nguồn gốc STEM + Arts, tinh thần và triết lý của phương pháp STEM, giảng dạy theo phương pháp STEM trong mầm non là như thế nào? Mà có thể giúp cho trẻ phát triển tối ưu tiềm năng, được Mỹ và Hàn Quốc áp dụng từ rất sớm. Lý do mà STEAM được cựu Tổng thống Mỹ Obama bắt buộc phải đưa vào chương trình học dành cho trẻ em tại Mỹ.

Ngày thứ 2 chương trình, bà Nguyễn Thị Ngân – chuyên gia phát triển tài liệu Jello. Giới thiệu tính ưu việt của Jello - nguồn gốc phát triển của Jello ở Hàn Quốc, được đem về Việt Nam và thử nghiệm cực kì thành công tại Hà Nội. Bộ tài liệu và học cụ Jello hiện tại đang được áp dụng tại 12 trường mầm non Tư Thục nổi tiếng ở Hồ Chí Minh.

 Bên cạnh đó, bộ tài liệu Jello không chỉ giúp giáo viên giảm tải công tác chuẩn bị công cụ dạy học còn là sự kết hợp hoàn hảo để phát triển tối đa ưu việt của phương pháp STEM + Arts. Không chỉ giúp trẻ được tự do sáng tạo, tạo sự thích thú tìm tòi khám phá mà bộ tài liệu còn giúp các phụ huynh cùng chơi cùng học với con.

Tiếp theo chương trình, là phần thực hành ứng dụng của bộ học cụ Jello kết hợp với phương pháp STEAM của chuyên gia đào tạo Jello Academy cũng như giải đáp thắc mắc cho các giáo viên về cách thức áp dụng bộ học cụ trong việc giảng dạy. Ví dụ, chỉ với một chiếc lá đơn giản, các giáo viên đã có rất nhiều bài học thú vị để khơi dậy sự tò mò, tưởng tượng của các con và khả năng thoải mái sáng tạo bằng bút màu.

Phần hấp dẫn nhất của chương trình chính là chuyên gia đã cho các giáo viên sử dụng bộ học cụ Jello để tạo nên lớp học demo theo đúng tinh thần STEAM – lấy trẻ làm trung tâm. Chỉ trong một thời gian 20’ mà các cô đã có thể tạo ra một lớp học STEM đầy tính sáng tạo và thu hút.

Những kiến thức và kỹ năng có được trong buổi đào tạo sẽ giúp cho các thầy cô tham dự hiểu biết rõ về nguồn gốc phương pháp STEAM cũng như cách áp dụng thực tế nó tại chính trường mầm non của mình, để giúp cho các con phát triển khả năng của bản thân.

Với những ý kiến trao đổi, chia sẻ tâm huyết từ chuyên gia cũng như những băn khoăn, trăn trở của các đơn vị mầm non tham gia BTC cũng chia sẻ sẽ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ các đơn vị để tiếp tục tổ chức các sự kiện tốt hơn và ý nghĩa hơn. Jello sẽ tiếp thu ý kiến của quí vị và cố gắng tổ chức những buổi đào tạo chất lượng.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

 

024 6666 6997