Tin tức

Đầu tư trường mầm non 5 thách thức - 1 đam mê

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Đầu tư trường mầm non 5 thách thức - 1 đam mê

Nhu cầu cho trẻ đến trường càng ngày càng gia tăng khiến số lượng trường mầm non ngoài công lập mở ra ngày càng nhiều. Song, không phải nhà đầu tư nào cũng có lời giải hợp lý cho bài toán lợi nhuận. Vậy 5 thách thức mà các chủ đầu tư đang gặp phải là gì???

Theo khảo sát, các thách thức trong ngành giáo dục thì có nhiều những phải kể đến việc chọn sai địa điểm, thiếu thốn cơ sở vật chất, tuyển sinh, giáo viên và phương pháp học tập

Sai địa điểm

Kết quả hình ảnh cho thiếu địa điểm mở trường mầm non

Mở trường mầm non cũng như bài toán kinh doanh các ngành nghề khác, vị trí là yếu tố then chốt dẫn tới việc ngôi trường đó có thu hút được nhiều phụ huynh quan tâm, cho con em tới học tập hay không.

Nhưng thực tế, rất nhiều trường vì chọn sai địa điểm đã dẫn tới việc không tuyển đủ số lượng trẻ trong khi vẫn phải đầu tư quá nhiều chi phí, dẫn tới việc không có lãi hoặc đóng cửa.

Thiếu thốn cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại, đẹp mắt sẽ đem tới trải nghiệm lý thú và bổ ích cho trẻ. Nó là 1 trong những yếu tố giúp phụ huynh lựa chọn 1 ngôi trường mới cho con em mình. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào mức học phí thu được của nhà trường, học phí thấp cũng khó khăn trong việc đầu tư.

Đơn cử một trường mầm non lâu năm ở Đồng Nai đã phải đóng cửa do trang thiết bị, cơ sở quá cũ nên các phụ huynh liên tục chuyển trường cho con dù đã gần 10 năm hoạt động.

Biến động ở trẻ

Khác với các trường công lập, hầu hết các trường tư thục nhận trẻ ở mọi thời điểm trong năm. Nếu các trường công lập nhận 500 cháu đầu năm thì cuối năm vẫn giữ nguyên sĩ số. Trong khi các trường dân lập có thể đầu năm 80 trẻ, cuối năm 120 – 150 trẻ. Từ đó, việc quản lý trẻ, sổ sách theo quy định trở thành áp lực. Đặc biệt, giáo viên rất vất vả khi rèn nề nếp cho học sinh.

Chưa kể, việc thay đổi số lượng trẻ cũng ảnh hưởng tới chi phí. Có trường đông thì đỡ, trường ít quá thì không bù lại được giá vốn nhiều khi vài năm không có lãi.

Giữ chân giáo viên

Giáo viên mầm non là 1 nghề vô cùng vất vả, áp lực về thời gian và tính chất công việc. Thời gian làm việc thì trung bình 12 tiếng mỗi ngày, không được trả chế độ làm thêm, chưa kể mức lương thấp, không nhiều chính sách khen thưởng, tổ chức đoàn đội như trường công lập. Chưa kể, họ còn chịu áp lực từ phụ huynh, gia đình khiến tinh thần yêu nghề, yêu trẻ giảm sút.

Nhiều trường xảy ra tình trạng giáo viên “ra – vào” liên tục, vừa thử việc xong, đóng bảo hiểm thì vài tháng lại phải làm thủ tục cho người mới.

Phương pháp học tập

Xã hội càng phát triển, phụ huynh đưa con tới trường không chỉ lựa chọn 1 ngôi trường an toàn, đảm bảo con ăn ngon ngủ kỹ mà còn quan tâm tới việc trẻ học được gì khi tới trường.

Mở ra 1 ngôi trường mới, chủ đầu tư còn cần có kiến thức sâu rộng về các phương pháp giáo dục để có thể thu hút trẻ tới trường và tạo điều kiện cho trẻ phát triển.

Những năm gần đây, STEAM nổi lên như là phương pháp giáo dục tạo ra nhân tài tương lai cho quốc gia. Đơn cử 1 trường áp dụng STEAM sẽ dễ dàng tuyển sinh, có nhiều học sinh năng động hơn. Tuy nhiên STEAM có nhiều loại, không chỉ lý thuyết mà còn cần các học liệu đi kèm phù hợp.

Thấu hiểu điều này, Jello đã mang tới kho tư liệu, học cụ triển khai phương pháp giáo dục STEAM dành cho trường mầm non. Từng chi tiết học cụ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng theo giai đoạn phát triển của trẻ từ 3 – 5 tuổi, đạt các chứng chỉ an toàn và phù hợp với giáo trình mầm non Việt Nam.

Giáo viên “nhàn” hơn khi phải dạy trẻ, bởi có sẵn giáo án hướng dẫn và được đào tạo bài bản để có thể thuần thục dạy theo phương pháp STEAM. Trẻ vui vẻ hơn vì đựa lựa chọn cách học, sáng tạo và vui thích bên học cụ. Phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm vì độ an toàn của học cụ và luôn có thành phẩm cho con em mình sau mỗi tiết học. Nhà đầu tư hài lòng vì đầu tư có “lãi” bởi trẻ vui khỏe, giáo viên nhiệt huyết, phụ huynh hài lòng.

Để tìm hiểu thêm về học cụ Jello, vui lòng liên hệ .

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

Đăng bình luận
024 6666 6997