Tin tức

Khi hiệu trưởng Mỹ nói về ngôi trường hạnh phúc

 • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

 • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

 • Bình luận 0 Bình luận

Khi hiệu trưởng Mỹ nói về ngôi trường hạnh phúc

Tại sự kiện “Xây dựng Trường mầm non hạnh phúc và Nói không với bạo hành trẻ em”, diễn ra vào ngày 09 – 10/04 được tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vừa qua, thầy Myong Hwan Moo Eiselstein - hiệu trưởng trường St.Paul American Hanoi với kinh nghiệm và tâm huyết trong những năm tháng gắn bó cùng sự nghiệp giáo dục, đã có những chia sẻ vô cùng quý báu đến hơn 700 khách mời về cách làm thế nào để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc.

 

Thầy chia sẻ, để khởi tạo hành trình xây dựng một ngôi trường hạnh phúc dành cho các con, mỗi người thầy, người cô hãy bắt đầu tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao?”

 • “Tại sao tôi muốn xây dựng trường học?”
 • “Tại sao tôi cần xây dựng một ngôi trường hạnh phúc?”
 • “Tại sao tôi muốn làm điều này?”

Khi đã tìm ra câu trả lời cho mình, thầy Moo gợi ý sử dụng Tháp nhu cầu của Maslow để xác định được những điều mình cần phải làm tiếp theo.

Theo thầy, con người khi sinh ra đều có những nhu cầu cơ bản tương tự nhau, dù là người lớn hay trẻ em. Và thầy tin rằng, nếu các bạn được đáp ứng đầy đủ từ các nhu cầu vật lý cơ bản cho đến nhu cầu về tinh thần, các bạn sẽ có tinh thần và thể lực để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Ví dụ, hãy bắt đầu với việc thiết kế cho trường học của bạn một menu bữa ăn đầy đủ chất lượng, môi trường học sạch sẽ, thân thiện, đảm bảo thời gian giấc ngủ, và chắc chắn rằng mỗi con đều cảm thấy hài lòng.

Tiếp theo là về Sự an toàn. An toàn khi đến trường, an toàn về sức khỏe, an toàn trong các mối quan hệ,... hãy cho các con cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ các thầy giáo, cô giáo, bạn bè. Khi đó, trường học trở thành ngôi nhà thứ 2, các con được thuộc về, được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích để làm tất cả những điều mà các con muốn.

Thầy tâm sự, những năm tháng làm hiệu trưởng trường St.Paul American School Hanoi khiến thầy vô cùng hạnh phúc. Với kinh nghiệm của mình, theo thầy Moo có 5 điều ở trường St.Paul American School Hanoi khiến học sinh của thầy luôn vui vẻ, đó là:

 • Được chọn môn học mà các con muốn học
 • Được lên ý tưởng, kế hoạch và tự tay chuẩn bị tất cả cho dự án mà các con muốn thực hiện
 • Được thoải mái tự do sáng tạo
 • Được thấu hiểu, làm việc, kết nối với các bạn xung quanh
 • Không có bất kì áp lực hay căng thẳng nào được tạo ra ở trường học

Chính vì thế, trong quá trình học tập ở trường, giáo viên chỉ đóng vai trò như một người hướng dẫn, và các bạn học sinh sẽ tự mình khám phá học hỏi những điều các bạn cần.

Bên cạnh đó, thầy Moo cũng nói về Tam giác Hạnh phúc được xây dựng bởi Jello Academy. Theo thầy, Jello đã làm được điều mà không phải chương trình học nào cũng đáp ứng được, đó là tạo ra mối liên kết hạnh phúc giữa Giáo viên – Phụ huynh và Học sinh.

Với thầy, một ngôi trường tuyệt vời khi và chỉ khi chúng ta sở hữu một chương trình học tập chất lượng dành cho các con, những đứa trẻ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và thích thú mỗi khi đến trường, những người giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, và sự kết nối thấu hiểu giữa phụ huynh và nhà trường. Tất cả sẽ tạo nên một môi trường thật sự Hạnh phúc.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997