Tin tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ MẦM NON CÓ THỂ HỌC DỄ DÀNG TIẾNG ANH QUA ONLINE?

 • Tác giả Trang Vương

 • Ngày đăng 12/ 05/ 2020

 • Bình luận 0 Bình luận

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ MẦM NON CÓ THỂ HỌC DỄ DÀNG TIẾNG ANH QUA ONLINE?

Mùa dịch kéo dài khiến nhiều trung tâm ngoại ngữ phải thay đổi mô hình giảng dạy từ offline sang online để đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ nhỏ, đặc biệt với lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên học trực tuyến tại Việt Nam vẫn chưa  được đánh giá cao, trong đó có thể thu hút trẻ mầm non - lứa tuổi được xem là "nghịch ngợm", khó có thể tập trung khi học trực tuyến. Vậy phải làm thế nào để trẻ mầm non có thể dễ dàng học tiếng anh qua online?

Theo chuyên gia Neil Roberts, Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh cho hay:" Trẻ mầm non ở Việt Nam hiện nay đa phần được phụ huynh hướng đến việc học ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh."

Việc học tiếng Anh cần có 1 tư duy đúng đắn, một phương pháp giảng dạy hợp lý để tránh trẻ bị bối rối, thiếu tự tin khi giao tiếp. Ông Neil Roberts cũng cho biết việc học tiếng anh ở độ tuổi nào là tốt nhất luôn là vấn đề tranh cãi trên toàn thế giới nhưng có 1 thực tế rõ ràng là trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước 15 tuổi thì có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn. 

Học ngoại ngữ sẽ giúp phát triển bán cầu não trái - có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà con người nghe được để đưa ra câu trả lời phù hợp. Bởi vậy, khi trẻ được kích hoạt bán cầu não trải sẽ giúp bé gia tăng vốn từ vựng, phát âm rõ ràng và giải quyết các vấn đề liên quan tới logic, tính toán.  Tuy nhiên, thành công của trẻ trong việc học tiếng anh, có thể do nhiều yếu tố như trẻ tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn qua bài học trên lớp, tivi, internet, sách báo, giao tiếp hàng ngày...

Đối với trẻ mầm non, không cần nhất thiết phải quá nặng nề phân biệt giữa "học mà chơi" hay học nghêm túc. Bởi những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ học nhiều hơn qua việc vui chơi nên bố mẹ nên tạo cơ hội, không gian để trẻ "chơi mà học" trong quá trình học tập. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò mới, ngôn ngữ mới, những gì trẻ thể hiện vượt khỏi giới hạn của bản thân trong lớp học. Đồng thời, khi chơi, trẻ có thể phát hiện những điều thú vị về ngôn ngữ, nhờ vậy trẻ sẽ lưu giữ thông tin tốt hơn so với những gì được truyền đạt đơn thuần. Do đó, vai trò của giáo viên hay phụ huynh là luôn hỗ trợ, hướng dẫn và làm mẫu để trẻ có thể sử dụng những gợi ý ngôn ngữ cần thiết.

Đối với việc học online của trẻ, phụ huynh nên song hành cùng nhà trường, giáo viên để giúp trẻ có thể dễ dàng sử dụng các công cụ trực tuyến, tránh việc trẻ xao nhãng vào những trò chơi vô bổ trên mạng. Giáo viên nên chú ý vào cách giảng dạy, ngôn ngữ cơ thể để thu hút trẻ theo dõi bài giảng. Trong quá trình học tập, giáo viên nên đưa ra 1 vài thử thách nho nhỏ, một vài các vật dụng, đồ chơi hữu ích để trẻ tương tác, trải nghiệm. Dù hình thức này sẽ hơi khó so với việc học tập trực tiếp nhưng nó sẽ giúp giảm khoảng cách giữa trẻ với trường lớp, trẻ sẽ luôn cảm thấy được sự yêu thương, hỗ trợ từ giáo viên và ngay cả bố mẹ. 

Thấu hiểu điều này, Jello với giáo trình song ngữ cùng phương pháp giảng dạy chuẩn STEAM đem tới cơ hội cho các trung tâm ngoại ngữ, các trường học phát triển lên 1 tầm cao mới.

Khi sử dụng bộ tài liệu và học cụ Jello, các trung tâm sẽ đạt được 11+ tiêu chí:

 • Tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng, gai tăng uy tín thương hiệu
 • Giáo dục trẻ nhỏ theo phương pháp giáo dục uy tín hàng đầu thế giới – STEAM
 • Đáp ứng mô hình chuyển đổi học tập theo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
 • Học trực tuyển, tương tác là thực, bởi mỗi tiết học Jello đểu đi kèm học cụ
 • Trẻ mê say, tập trung với các bài giảng và thực hành ngay tại nhà
 • Có thể đo lường sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học tập
 • Phụ huynh – Giáo viên đều dễ dàng nhập cuộc, công nghệ đơn giản
 • Thời lượng học tập được thiết kế chuẩn trên lớp chỉ 30 – 40 phút/buổi
 • Sản phẩm có thể học tập trực tuyến lẫn trực tiếp đều hiệu quả
 • Được phê duyệt để trở thành bộ học cụ và tài liệu bổ trợ cho mầm non quốc gia, đạt chứng chỉ an toàn Quacert
 • Đặc biệt, tặng kèm khóa học E- LEARNINGB do thạc sĩ giáo dục toàn cầu kèm kho tư liệu ứng dụng phương pháp STEAM trong giảng dạy trực tuyến trị giá 9.900.000 VNĐ

 

Để tìm hiểu về bộ tài liệu và học cụ Jello cho trẻ mầm non, bố mẹ có thể liên hệ

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997