Tin tức

Lần đầu tiên tại Quảng Ninh: Sự kiện Ứng dụng STEM+Arts và giải pháp quản lý trong giáo dục mầm non

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Lần đầu tiên tại Quảng Ninh: Sự kiện Ứng dụng STEM+Arts và giải pháp quản lý trong giáo dục mầm non

Sau thành công của chuỗi sự kiện đào tạo “Ứng dụng STEM+Arts trong giáo dục mầm non” tại Hà Nội, ngày 23.03, Jello Academy kết hợp với Công ty phầm mềm quản lý mầm non KidsOnline đã phối hợp tổ chức sự kiện “Ứng dụng STEM+Arts & Giải pháp quản lý trong giáo dục mầm non” tại Cung Quy hoạch và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý và gần 100 chủ trường, hiệu trưởng, quản lý các cơ sở mầm non.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Tuấn Đức - Giám đốc điều hành Jello Academy thay mặt BTC cảm ơn sự tham gia ủng hộ của các quý trường, ông cũng cho rằng sự ủng hộ nhiệt tình của quý trường chính là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của ngành mầm non nói chung, và tương lai của các em nhỏ nói riêng.

 

Ông Nguyễn Tuấn Đức – Giám đốc điều hành Jello Academy phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu sự kiện, thạc sĩ Angela Mc.Closeky – Giám đốc Trung tâm đào tạo Jello với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục ứng dụng Hoa Kì đã mang đến những chia sẻ giúp cho các đơn vị mầm non có cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức vận hành của STEM+Arts trong một tiết học có sử dụng bộ học cụ và tài liệu Jello. Bên cạnh đó, bà cũng đưa ra 4 chữ C mà theo bà đây là những kỹ năng cần phát triển cho mỗi đứa trẻ trong thế kỷ 21. Đó là, Communication (giao tiếp) – Creative (sáng tạo) – Collabration (hợp tác) – Critical Thinking (tư duy phản biện).

 Thạc sĩ Angela Mc.Closeky chia sẻ cách ứng dụng STEM+Arts kết hợp với bộ học cụ Jello

 Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm dựa trên phương pháp K.LW, bà Angela cũng trực tiếp hướng dẫn các đơn vị tham gia cách thức triển khai một tiết học STEM+Arts trên bộ học cụ và tài liệu Jello. Ms.Angela hướng dẫn các cô áp dụng kết hợp STEAM trên bộ học cụ Thể chất Jello

 Tiếp theo đó, chương trình còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ Tâm lý học – Phạm Văn Tư với chủ đề Nghệ thuật đánh thức cảm xúc tích cực của trẻ. Theo thầy, trẻ con luôn có xu hướng hành động theo cảm xúc. Vì thế thầy cho rằng, chìa khóa cho mọi phương pháp giáo dục chính là cách thức tạo ra cho trẻ niềm vui, sự hứng khởi, động viên trẻ trong mỗi hoạt động.

Tiến sĩ Tâm lý học Phạm Văn Tư - Trưởng bộ môn Công tác xã hội - Khoa Công tác xã hội - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thầy chia sẻ để làm được điều này nhà trường cần kết hợp với gia đình tạo ra cách tiếp cận trẻ với ngôn ngữ phi bạo lực. Thầy đưa ra bí quyết, khi có một lời đề nghị với trẻ, thay vì yêu cầu trên điều trẻ cần, hãy đề nghị với điều trẻ muốn. Thầy cho rằng như vậy sẽ giúp trẻ tiếp nhận đề nghị với tâm lý thoải mái hơn, và dễ dàng giúp bố mẹ/thầy cô đạt được mục đích dễ dàng hơn.

Tiếp nối chương trình sự kiện, nhằm giúp các đơn vị giải quyết vấn đề liên quan đến quản lý giáo dục mầm non thời đại 4.0, công ty phầm mềm KidsOnline chia sẻ giải pháp quản lý trên nền tảng số, giúp nhà trường đồng hành cùng phụ huynh trong việc theo dõi hoạt động của các con hàng ngày.

 

Ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần KidsOnline chia sẻ giải pháp quản lý cho các trường mầm non

Để khép lại sự kiện, bà Nguyễn Ngân – chuyên gia tư vấn Marketing cho các trường mầm non đã chia sẻ về Triết lý hạnh phúc STEM+Arts trong giáo dục mầm non thông qua bộ học cụ Jello. Với hi vọng đem đến cho các con một sản phẩm tuyệt vời nhất, theo bà đội ngũ chuyên gia nghiên cứu phát triển bộ học cụ và tài liệu Jello đã nghiên cứu trên thói quen, hành vi và cảm xúc của từng đứa trẻ để làm sao từng chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng đem lại sự hạnh phúc.

Cuối sự kiện, Jello Academy cùng đại diện KidsOnline đã trao những phần quà cho các đơn vị may mắn tham gia bốc thăm trúng thưởng của chương trình.

Ông Đỗ Duy Hưng – Giám đốc công ty cổ phần KidsOnline trao quà cho đơn vị may mắn trúng giải

Jimmy Ho – CEO Jello Academy thay mặt BTC trao phần quà cho 3 đơn vị may mắn trúng giải

 

Với những ý kiến trao đổi, chia sẻ tâm huyết từ các chuyên gia cũng như những băn khoăn, trăn trở của các đơn vị mầm non tham gia BTC cũng chia sẻ sẽ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ các đơn vị để tiếp tục tổ chức các sự kiện tốt hơn và ý nghĩa hơn.

Để đăng ký sớm tham dự đào tạo tại sự kiện tiếp theo, quý trường vui lòng đăng ký .

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

 

Đăng bình luận
024 6666 6997