Tin tức

Những khó khăn khi áp dụng STEAM là gì và lưu ý khi trẻ học STEAM?

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 12/ 01/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

Những khó khăn khi áp dụng STEAM là gì và lưu ý khi trẻ học STEAM?

1. Rào cản lớn nhất của phương pháp giáo dục STEAM chính là thiếu nguồn lực. STEAM cần một nguồn lực tài chính và công nghệ mới rất lớn để đào tạo và phổ cập nguồn thông tin cho giáo viên giảng dạy. Không những vậy, hiện nay, nền giáo dục Việt Nam vẫn chưa kịp thay đổi, vẫn tập trung đánh giá kết quả của học sinh qua các bài kiểm tra thay vì một quá trình.

2. Chương trình học như vậy cũng khiến trẻ nhỏ gặp khó khăn trong việc phát triển tư duy sáng tạo hay yêu thích học tập. Điều này khiến cho việc áp dụng STEAM gặp không ít khó khăn nếu muốn được nhân rộng. Bản thân nhiều giáo viên đi theo phương pháp truyền thống cũng rất ngại việc thay đổi và tiếp thu những cái mới trong phương pháp giảng dạy. Những rào cản này khiến STEAM tuy rất ưu việt cũng khó có thể phát triển và phổ biến ở thời điểm hiện tại.

🌟 Khi trẻ đi học mầm non hoặc tiểu học, bố mẹ có thể lựa chọn cho trẻ những trường có chương trình STEAM để trẻ theo học. Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm cho trẻ tham gia một số lớp học ngoại khóa liên quan đến STEAM để trẻ có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực này nhiều hơn. Phương pháp giáo dục STEAM là xu thế mới của nền giáo dục thế giới.

🌟 Việc bố mẹ hiểu và có thể áp dụng cho trẻ sẽ giúp trẻ có một nền tảng vững chắc cho việc học tập và phát triển các loại tư duy sau này. Tuy nhiên, bố mẹ nên nhớ, dù có theo đuổi phương pháp nào cũng phải xem mức độ hợp tác của trẻ đến đâu để có điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Nguồn: sưu tầm

_________________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Facebook: facebook.com/JELLO.STEAM

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997