Tin tức

STEM+Arts là gì?

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 24/ 11/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

STEM+Arts là gì?

 

STEM+Arts là viết tắt của SCIENE (khoa học), TECHNOLOGY (công nghệ), ENGINEERING (quy trình sáng tạo kĩ thuật), MATHEMATICS (toán học) và Nghệ thuật (Art).

Định hướng giáo dục STEM kết hợp nhuần nhuyễn những khái niệm và môn học mà trước kia được giảng dạy tách biệt, tập trung thể hiện tầm quan trọng của việc ứng dụng lý thuyết vào thực tế đời sống. Một giờ học điển hình của định hướng giáo dục STEM sẽ hướng đến mục tiêu đưa ra giải pháp cho một vấn đề trong thực tế.

Định hướng STEM ra đời và phát triển ở Mỹ đến nay đã hơn 10 năm và luôn luôn giành được sự cam kết của chính phủ, các Tổng thống và toàn bộ hệ thống giáo dục.

Khái niệm  STEM lần đầu được  giới thiệu trong một cuộc họp của nghị viện Mỹ năm 2005, từ đó trở đi các trường học tại Mỹ đã đưa rất nhiều chương trình STEM và giảng dạy. Định hướng STEM khiến cho cả các em học sinh và giáo viên hứng thú hơn với việc dạy và học thông qua việc tìm ra những giải pháp cho các vấn đề  trên thực tế. 

Trên toàn nước Mỹ hiện nay, có thể thấy được những giờ học mà ở đó các học sinh luôn hào hứng làm việc cùng các bạn để giải quyết những vấn đề toàn cầu, lập trình các thiết bị điện tử, lập trình các ứng dụng hoặc tìm ra cách làm sạch một hồ nước bị ô nhiễm. Những giáo viên với vai trò là một huấn luyện viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của học sinh, chứ không phải chỉ là người đứng giảng. Ngay cả những em học sinh có độ tuổi mẫu giáo nhà trẻ đã bắt đầu được tiếp cận với STEM.

Tại Việt Nam, STEM đã được đưa vào một số trường phổ thông dưới dạng chương trình ngoại khóa chứ chưa phải là một chương trình giáo dục tổng thể.

Tuy nhiên, giáo dục với định hướng STEM vẫn chưa được thực hiện ở bậc mầm non.

Do đó, Jello Academy đã nghiên cứu các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới cùng với đặc điểm văn hóa của Việt Nam để xây dựng lên chương trình mầm non Quốc tế - Định hướng STEM+Arts.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997