Tin tức

Tại sao STEAM lại quan trọng?

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 20/ 10/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Tại sao STEAM lại quan trọng?

Khoảng 3 triệu việc làm đang thiếu người lao động vì người Mỹ thiếu các kỹ năng kỹ thuật cơ bản để đáp ứng được các công việc đó. Với nhiều công việc về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được đảm nhiệm bởi những người sinh ra bên ngoài đất nước, Hoa Kỳ đang đẩy mạnh nỗ lực của mình và đưa giáo dục STEAM trở thành ưu tiên hàng đầu. Sáng kiến Giáo dục để Đổi mới, được đưa ra vào năm 2009, nhằm mục đích đưa học sinh Mỹ từ trung bình lên dẫn đầu về toán và khoa học trong thập kỷ tới.

Tình hình thị trường lao động Việt Nam cũng đáng thất vọng. Các Doanh nghiệp cơ khí Việt hiện nay mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu trong nước. Dù được xem là có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chế tạo, song hiện nay số doanh nghiệp (DN) hỗ trợ chỉ chiếm 0,03% trong tổng số DN đang hoạt động trên cả nước và năng lực ngành cơ khí mới chỉ đáp ứng được 32,12% nhu cầu trong nước. Trong thời gian tới, nhà nước đang đẩy mạnh hỗ trợ tăng trưởng phát triển ngành Cơ khí, để đạt mục tiêu đáp ứng được 90% nhu cầu trong nước.

Hiện nay nước ta đang trong giai đoạn phát triển, công nghiệp hóa nên ngày càng cần nhiều đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư... Ở khía cạnh khác, các kỹ sư sau một thời gian làm việc thường có thể tích lũy kinh nghiệm hoặc học thêm về quản lý kinh tế để đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp.

Nguồn: sưu tầm

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997