Tin tức

Thách thức khi mở trường mầm non tư thục - khó khăn là gì?

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 22/ 06/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Thách thức khi mở trường mầm non tư thục - khó khăn là gì?

 Giống như bắt đầu khởi tạo một công ty Start-up trên thị trường. Ngoài việc bắt buộc phải có nghiệp vụ mầm non, chủ trường có kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn, địa điểm mở trường và tình yêu với trẻ. Bên cạnh đó, việc mở một trường mầm non còn đi kèm những thách thức và rủi ro khác như:

1. Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị

Khác với trường công được Nhà nước hỗ trợ trang bị đồ dùng, đồ chơi và các khoản chi phí hoạt động, trường tư thục phải tự chuẩn bị. Trẻ con rất thích vui chơi đặc biệt là ngoài trời vì thế những ngôi trường có sân chơi rộng rãi và cơ sở vật chất đảm bảo luôn được phụ huynh ưu tiên.

- Ngoài ra, phải lựa chọn đồ chơi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng để hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Tránh trường hợp trẻ bị nhiễm bệnh khi sử dụng đồ chơi ở một trường nào đó mà báo đài đưa tin, làm ảnh hưởng tới uy tín của trường.

2. Đau đầu về việc tuyển sinh

Việc tuyển sinh – nỗi niềm không chỉ riêng của những trường đã hoạt động lâu năm mà đối với các trường mới mở còn khó khăn hơn. Khi mà chủ trường đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đầy đủ nhưng lại không nhận được nhiều đăng ký đến học như mong muốn.

3. Tốn quá nhiều chi phí Marketing nhưng không hiệu quả

Ngoài việc tốn chi phí cho việc quảng cáo trường mới thành lập, trường còn phải tốn thêm chi phí quảng cáo mỗi đợt tuyển sinh để thu hút phụ huynh. Việc không biết bắt đầu Marketing từ đâu, thấy đối thủ cạnh tranh quảng cáo ra sao thì mình làm như thế ấy sẽ ngốn không ít chi phí của trường ví dụ chi phí viết bài, chạy quảng cáo facebook, các bài báo....

- Sự thật đau lòng là tốn quá nhiều chi phí Marketing nhưng việc tuyển sinh lại không thành công.

4. Lựa chọn phương pháp giáo dục mới

Trong thời kì kỷ nguyên số như hiện nay, chúng ta đều có thể tiếp cận với rất nhiều những phương pháp giáo dục khác nhau. Nhưng mà, đối với những nhà quản lý mầm non việc cần làm đó là chọn lựa được phương pháp giáo dục tiên tiến, thật sự giúp trẻ phát triển và thuyết phục được phụ huynh đầu tư cho trẻ.

- Phụ huynh bây giờ, khi lựa chọn một ngôi trường để gửi gắm con đến học đặc biệt là trường mầm non đều chọn lọc rất kĩ càng về chi phí, địa điểm, cơ sở vật chất và nhất là phương pháp giáo dục mà trường mang đến cho con.

Đôi khi vì muốn con có một môi trường tốt, có phương pháp hiệu quả thì chi phí cao hơn một chút cũng không sao.

5. Giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm

Mở một trường mầm non mới nếu không có nguồn vốn mạnh để tuyển giáo viên đã có kinh nghiệm thì bạn phải chấp nhận tuyển giáo viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm.

- Hầu hết, giáo viên mới ra trường cách dạy của họ sẽ còn áp dụng rập khuôn theo lý thuyết, chưa được tiếp cận thực tế nhiều với các phương pháp giáo dục tiên tiến cũng như chưa tự tin, truyền tải thông điệp cho bé, bài giảng thiếu sự sáng tạo và ý tưởng.

- Họ sẽ tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị giáo án và trông nom trẻ làm trẻ ngoan ngoãn và vâng lời.

* Thấu hiểu những vấn đề trên, Jello đã mang tới CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON QUỐC TẾ với đầy đủ kho tư liệu, học cụ triển khai phương pháp giáo dục STEAM dành cho trường mầm non.

Từng chi tiết học cụ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng theo giai đoạn phát triển của trẻ từ 3 – 5 tuổi, đạt các chứng chỉ an toàn đã được thẩm định vởi BGD&ĐT và phù hợp với giáo trình mầm non Việt Nam.

- Giáo viên “nhàn” hơn khi phải dạy trẻ, bởi có sẵn giáo án hướng dẫn, được đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ để có thể thuần thục dạy theo phương pháp STEAM.

- Trẻ vui vẻ hơn vì đựa lựa chọn cách học, sáng tạo và vui thích bên học cụ.

- Phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm vì độ an toàn của học cụ và luôn có thành phẩm cho con em mình sau mỗi tiết học.

- Nhà đầu tư hài lòng vì đầu tư có “lãi” bởi trẻ vui khỏe, giáo viên nhiệt huyết, phụ huynh hài lòng.

_________________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đăng bình luận
024 6666 6997