Tin tức

Vai trò của giáo viên và học cụ trong giáo dục toán học mầm non

  • Tác giả Nguyễn Hồng Nhung

  • Ngày đăng 16/ 03/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Vai trò của giáo viên và học cụ trong giáo dục toán học mầm non

Trong giáo dục mầm non, toán học là 1 trong những bộ môn cơ bản giúp trẻ tiếp cận với các kiến thức của toán học của tiền tiểu học. Nếu ngay từ khi học mẫu giáo, trẻ đã nắm vững các khái niệm cơ bản về số lượng, kích thước, hình dáng… thì trẻ sẽ không trở ngại gì khi học toán ở lớp 1.

Vì vậy, khi trẻ làm quen với toán, giáo viên sẽ có vai trò trong việc gợi mở, tổ chức cho trẻ làm quen và trải nghiệm với các đồ dùng học tập để hình thành, phát triển tư duy số học như so sánh, phân tích, tổng hợp... Người giáo viên phải rất cẩn thận và tính toán lỹ lưỡng trong từng bài giảng, tiết học của mình. Bởi chỉ cần đưa ra định hướng sai, rất có thể sẽ dẫn tới những thói quen xấu cho trẻ học toán sau này.

Không những thế, giáo viên cần đưa ra những phương pháp đúng và hợp lý, cập nhập các phương pháp đổi mới: lồng ghép, tích hợp các nội dung 1 cách phù hợp để đạt những hiệu cao nhất. Bản chất toán học là khô khan và dễ nhàm chán, thay vì dạy con số trên bảng thì giáo viên có thể cho trẻ chơi các học cụ toán học, như đếm đũa, đếm lá cây, đo chân, cân đồ vật... thì sẽ khiến trẻ hứng thú hơn rất nhiều.

Bởi lẽ, đặc điểm tư duy của trẻ mẫu giáo là trải nghiệm trực quan hay nói cách khác muốn trẻ tiếp thu được kiến thức trẻ phải được thực hành, chơi cùng đồ vật và đồ chơi. Vậy nên học cụ luôn được các giáo viên đề cao, đó phải là những đồ chơi an toàn, bắt mắt mà trí tuệ.

Nhưng việc tự làm các sản phẩm toán học sẽ khiến giáo viên tốn nhiều thời gian, áp lực bởi họ thường phải làm ngoài giờ hoặc trong lúc trẻ ngủ. Việc làm này còn khiến khả năng sáng tạo bài giảng của giáo viên thui chột, ít có thời gian quan sát, quan tâm tới sự phát triển của trẻ.

Hiểu được những khó khăn của giáo viên mầm non, mong muốn đem tới những trải nghiệm lý thú cho trẻ không chỉ trong toán học, bộ tài liệu và học cụ Jello cung cấp đầy đủ, chi tiết cho 8 môn học cho trẻ mầm non gồm: toán, khoa học, thể chất, âm nhạc, nhân cách, ngôn ngữ, góc chia sẻ, tạo hình. Jello đã được Bộ giáo dục và đào tạo thẩm định và phê duyệt trở thành bộ học cụ và tài liệu bổ trợ cho mầm non quốc gia. Từng chi tiết của học cụ đều đạt chứng chỉ an toàn Quacert cho trẻ nhỏ.

Jello có 1 tam giác hạnh phúc, ở đó nhà trường – giáo viên – phụ huynh sẽ cùng đồng hành để xây dựng tuổi thơ hạnh phúc mà ở đó trẻ được tôn trọng, tạo cơ hội để khám phá và phát triển mọi mặt.

_______________________________

Jello - Khởi tạo hạnh phúc trẻ thơ!

Jello Academy là đơn vị tiên phong cung cấp đầy đủ học cụ triển khai phương pháp STEM + Arts chuẩn Hoa Kỳ dành riêng cho trường mầm non tại Việt Nam.

Website: jelloacademy.com

Liên hệ: 024 6666 6997

Trụ sở Hà Nội: Lô C3, khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Winhome 793 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

Đăng bình luận
024 6666 6997